Sân Khấu Ngoài Trời Đẹp Và Những Lưu Ý Khi Thiết kế

Sân Khấu Ngoài Trời Đẹp Và Những Lưu Ý Khi Thiết kế

Sân Khấu Ngoài Trời Đẹp Và Những Lưu Ý Khi Thiết kế

Sân Khấu Ngoài Trời Đẹp Và Những Lưu Ý Khi Thiết kế

Sân Khấu Ngoài Trời Đẹp Và Những Lưu Ý Khi Thiết kế
Sân Khấu Ngoài Trời Đẹp Và Những Lưu Ý Khi Thiết kế
Trung tâm nghe nhìn Chánh Huy - Chuyên tư vấn lắp đặt hện thống âm thanh, Karaoke tại nhà và sửa chữa thiết bị âm thanh chuyên nghiệp !
Hỗ trợ nhiệt tình 24/7:
0903 601 743
0936 174 474
Sân Khấu Ngoài Trời Đẹp Và Những Lưu Ý Khi Thiết kế

  Mục Lục Bài Viết

  Ưu điểm vượt trội của sân khấu ngoài trời

  Sân khấu ở ngoài trời chính là một trong những hình thức phổ biến nhất hiện nay. Nó còn phụ thuộc vào những tính chất của sự kiện. Và những yêu cầu cụ thể để mang các đặc trưng riêng biệt. Vậy sau đây là những ưu điểm nổi bật nhất của sân khấu ngoài trời mà bạn nên biết.

  Sân khấu ngoài trời dễ dàng tùy chỉnh về kích thước 

  Lợi ích lớn của loại sân khấu này. Đó chính là có thể tùy chỉnh được kích thước theo như ý muốn. Một khoảng không gian ở ngoài trời sẽ cho phép bạn sáng tạo kích thước tốt đa. Và cũng không bị giới hạn về chiều rộng hay chiều cao. Cũng như là cách bố trí ánh sáng, âm thanh và bố trí hệ thống đèn.

  Để có thể tính toán được chiều cao sân khấu cụ thể. Thì bạn cần phải dựa vào quy mô, tính chất của sự kiện. Từ đó mới có thể thiết kế được sân khấu sau cho thích hợp nhất. Các bạn hãy dựa vào số lượng khách mời cùng với quy mô của sự kiện. Để từ đó có thể tính toán được lượng ghế ngồi. Cũng như tầm nhìn và thiết kế về kích thước khu vực cân đối.

  Đối với chiều cao thì cũng nên tương đương với ghế ngồi của khách mời, khán giả. Bạn không nên thiết kế quá cao so với mặt bằng ghế ngồi. Bởi như thế sẽ làm ảnh hưởng tới tầm nhìn của khách. Thường thì chiều cao của sân khấu ngoài trời sẽ rơi vào khoảng từ 1m2-2m.

  Tham khảo thêm: Loa Hội Trường Giá Rẻ – Cần Lưu Ý Điều Gì?

   

  Thiết kế đa dạng, linh động

  Đối với những sân khấu ở ngoài trời. Thì bạn có thể thiết kế chúng theo từng chủ đề của sự kiện. Ví dụ, như với sân khấu biểu diễn nghệ thuật, hay văn nghệ. Thì bạn có thể dùng phông điện tử hoặc là phông nền. Bố trí cánh gà và rèm che phụ thuộc vào mục đích cũng như thẩm mỹ của bạn.

  Thiết kế sân khấu ngoài trời có thể được tùy biến đa dạng. Thế như cách thức bố trí ánh sáng, âm thanh mà không bị giới hạn. Nhưng các bạn cũng nên lưu ý tới độ an toàn của thiết bị âm thanh. Và ánh sáng được treo ở phía sân khấu.

  Khả năng tận dụng ánh sáng tự nhiên vượt trội 

  Tận dụng ánh sáng tự nhiên là một trong các ưu điểm vượt trội nhất của sân khấu ngoài trời. Nếu như bạn tổ chức sự kiện vào ban ngày. Thì  bạn sẽ không phải tiêu tốn qua nhiều công sức để có thể thiết kế ánh sáng.

  Với ánh sáng tự nhiên vừa có thể giúp tăng thêm sự thoải mái. Sự an tâm của khán giả khi tham gia dự sự kiện. Và vừa giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí cho phần ánh sáng. Lưu ý, bạn nên bố trí thêm ô dù và phông bạt ở khu tổ chức. Nếu như thời tiết khi đó năng hoặc mưa.

  Mở rộng tầm nhìn và không gian 

  Đối với những loại sân khấu ở trong nhà. Thường thì sẽ bị hạn chế về tầm nhìn cũng như không gian. Vì thế việc thiết kế sân khấu ở trong nhà sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Và nhất là số lượng khán giả tham gia.

  Tuy nhiên, đối với loại sân khấu ở ngoài trời. Thì bạn có thể tự do mở rộng được không gian. Cũng như là quy mô của ghế ngồi của khán giả. Đối với các sự kiện mà mang tính nghệ thuật, biểu diễn. Thì bạn cũng có thể mở rộng ghế ngồi ở 3 phía của sâu khấu. Và thu hẹp bớt đi phần cánh gà. Như thế mới có thể khẳng định được tính chuyên nghiệp của sự kiện.

  Những điều cần lưu ý để có một sân khấu ngoài trời đẹp

  Sân khấu cần phải được bố trí trên nền đất bằng phẳng. Và ở vị trí đẹp với một không gian thoáng đãng, rộng rãi. Tùy thuộc vào không gian cụ thể mà ban tổ chức sẽ đưa ra được những quyết định về chiều rộng. Và chiều cao của sân khấu. Nhưng ít nhất thì sân khấu cần phải đáp ứng được yêu cầu về kích thước tối thiểu. Để có thể bảo đảm được chất lượng của chương trình.

  Khách mời ở bên dưới có phải đực theo dõi một cách rõ nét nhất toàn bộ sân khấu. Cho nên việc thiết kế sân khấu đòi hỏi cần phải có sự tính toán kỹ lượng. Như thế mới đảm bảo có thể đáp ứng được những tiêu chí đã đề ra.

  Xác định vị trí để thiết kế sân khấu ngoài trời

  Vị trí để thiết kế sân khấu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu như vị trí sân khấu mà thiết kế không phù hợp thì sẽ dẫn tới việc người xem bị che mắt. Hoặc là sẽ không tạo được sự tập trung cho người tham gia. Cho nên, với một sân khấu ngoài trời đẹp sẽ là nơi khi mà người ngồi ở bất cứ vị trí nào. Cũng có thể theo dõi, và quan sát những gì diễn ra trên sân khấu khi treo màn hình lớn lên

  Khi vị trí của sân khấu được bố trí. Thì người thiết kế cần phải cân nhắc tới việc lắp đặt âm thanh, ánh sáng. Hoặc là rèm sân khấu hay khi treo băng rôn liệu đã thích hợp chưa? Khán giả có bị che mất đi tầm nhìn hay không? Nếu như có gì sai sót sẽ được khắc phục ngay lập tức. Nó cũng giống như là việc thiết kế cần phải có dự phòng cho các tình huống bất ngờ để ứng biến. Và đồng thời thiết kế sân khấu cũng phải thích hợp với nguồn lực tài chính.

  Tùy thuộc vào khu vực của địa điểm tổ chức. Mà chiều cao của sân khấu sẽ bị giới hạn ra sao? Nếu như tổ chức ở trong nhà thì chiều cao của sân bị giới hạn. Bởi vì trần nhà. Và người thiết kế còn cần phải tính toán những thiết bị âm thanh ánh sáng sẽ được lắp trên trần. Nếu như tổ chức ở khu vực ngoài trời thì người thiết kế cũng có thể sẽ không bị giới hạn về chiều cao của sân khấu. Nhưng nó lại bị khó khăn hơn trong việc lắp đặt thiết bị âm thanh ánh sáng. Và cả quá trình bảo quản bởi vấn đề về thời tiết cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn.

  Xem thêm: Bật mí cách sửa amply không đóng rơle đơn giản, hiệu quả

   

   

  Kích thước của sân khấu

  Đối với những thiết kế sân khấu ở bên trong nhà. Thì sẽ giới hạn về cách bố trí đèn cũng như chiều cao của sân khấu. Còn đối với  thiết kế sân khấu ở ngoài trời. Thì hoàn toàn không bị giới hạn về chiều rộng cũng như chiều cao.

  Nhưng khi ấy bạn sẽ gặp phải những khó khăn trong vấn đề ánh sáng . Cùng với cách thức bố trí âm thanh. Để có thể truyền tải được đầy đủ thông điệp đến với những người tham dự.

  Cần phải chuẩn bị những thông tin về sân khấu như là chiều rộng. Thì cần phải ở mức nào để có thể bảo đảm được hiệu quả cho chương trình. Tùy thuộc vào diện tích của sân khấu mà các bạn bố trí được những cơ sở vật chất. Sau cho phù hợp, và số lượng người tối đa có thể xuất hiện ở trên sân khấu là bao nhiêu? Đối với chương trình ca nhạc, những người nhạc công cần đứng ở vị trí nào phù hợp? Ở trên sân khấu liệu có bàn ghế không? Và nếu có thì sẽ có khoảng bao nhiêu là hợp lý?

  Chiều cao của sân khấu ở ngoài trời cũng vô cùng quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng lớn tới việc mọi người liệu theo dõi sự kiện được dễ dàng hay không. Chiều cao của sân khấu còn phụ thuộc vào từng sự kiện. Cũng như là không gian tổ chức sự kiện để có thể đưa ra chiều cao sân khấu. Thường chiều cao sân khấu sẽ rơi vào khoảng từ 1m2 cho cho tớ đến 2m là hợp lý.

  Hệ thống thiết bị âm thanh và ánh sáng

  Dàn âm thanh sân khấu ngoài trời

  Khâu  chuẩn bị dàn âm thanh sân khấu ngoài trời bạn cần phải tính toán thật kỹ lưỡng. Thường thì ở ngoài trời âm thanh sẽ bị khuếch tán. Cho nên các bạn cần phải có sự chuẩn bị một dàn âm thanh lớn hơn so với bình thường. Để có thể truyền đạt được tất cả những thông tin đến với khán giả. Nhất là không được để cho âm thanh gần với dãy ghế khách mời ngồi ở hàng đầu. Việc này nhằm tránh gây ra sự khó chịu.

  Ngoài ra thì phần ánh sáng cho sân khấu cũng rất quan trọng. Mà quá trình thiết kế sân khấu các bạn cần phải chú ý. Nếu như tổ chức sự kiện vào ban ngày. Thì các bạn cũng có thể tận dụng được ánh sáng thiên nhiên.

  Tuy nhiên, nếu như tổ chức sự kiện vào ban đêm. Thì các bạn cần phải sử dụng đèn led để có thể hỗ trợ. Với mục đích làm nổi bật lên những chi tiết ở trên sân khấu. Và 2 bên cánh gà cùng với vị trí ngồi của khán giả bắt buộc phải có ánh sáng. Các bạn có thể dùng loại đèn moving, đèn pha hoặc là đèn rọi trời,…

  Vị trí lắp đặt hệ thống đèn pha sân khấu ngoài trời

  Đối với sân khẩu ở trong nhà, thì bạn dễ dàng tìm được vị trí treo thích hợp. Có thể ở các cột, trần nhà hay những mảng tường của gian phòng. Những đối với sân khấu ngoài trời thì sẽ làm bạn gặp chút khó khăn. Một gợi ý cho ban đó là nên dùng những loại khung nhôm khi thiết kế. Việc này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng xác định được vị trí treo đèn pha sân khấu ngoài trời. Cũng như những cách bố trí sao cho hợp lý nhất.

  Ngoài ra cần đảm bảo độ an toàn của sân khấu, chính là điều mà người thiết kế nên đặc biệt chú ý. Và cần phải được đưa lên hàng đầu. Bởi vì trên thực tế đã xảy ra rất nhiều những sự cố không mong muốn. Đối với các sân khấu càng cao thì độ an toàn càng cần phải được chú trọng.

  Cách phòng ngừa rủi ro về thời tiết cho sân khấu ngoài trời

  Mỗi khi tổ chức sự kiện ở ngoài trời. Thì các bạn cần phải có những phương án phòng ngừa cho điều kiện thời tiết không mong muốn. Đó có thể là trời nắng, hoặc là  trời mưa thất thường. Sẽ làm cho chương trình bị gián đoạn mỗi khi tổ chức. Để phòng tránh, các bạn nên bố trí luôn hệ thống phông bạt. Để có thể che chắn được vị trí ngồi của khán giả, cũng như máy móc.

  Với những thông tin về sân khấu ngoài trời mà Chánh Huy Audio đã chia sẻ trên đây. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Khi bạn đang có nhu cầu tổ chức sự kiện ở ngoài trời. Các bạn cần phải chú ý lựa chọn đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. Có như vậy thì bạn mới có được thiết kế sân khấu an toàn, thành công. Và cũng giúp thể hiện được sự chuyên nghiệp của đơn vị chuyên tổ chức sự kiện.

  Bài viết khác
  Thi Công Đèn Sân Khấu DKYZONE

  Thi Công Đèn Sân Khấu DKYZONE

  Thi Công Đèn Sân Khấu DKYZONE
  Âm Thanh Quán Bar Chuyên Nghiệp Cần Có Những Gì?

  Âm Thanh Quán Bar Chuyên Nghiệp Cần Có Những Gì?

  Hệ thống âm thanh quán bar chính là một tổ hợp những thiết bị âm thanh phát nhạc. Mang đến mục đích chính là phục vụ cho nhu cầu giải trí của con người. Đối với công suất lớn và chất lượng nhạc chuẩn. Thì âm thanh quán bar sẽ đem đến cho người nghe trải nghiệm tuyệt vời nhất. Nếu như các bạn đang tìm kiếm những giải pháp lắp đặt cho âm thanh ánh sáng quán bar. Hãy tham khảo những thông tin sau đây mà Chánh Huy Audio sẽ chia sẻ sau đây nhé.
  Âm Thanh Sân Khấu Ngoài Trời Và Lắp Đặt Hiệu Quả

  Âm Thanh Sân Khấu Ngoài Trời Và Lắp Đặt Hiệu Quả

  Chánh Huy là một trong những đơn vị thiết kế và cung cấp giải pháp hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời lớn nhất hiện nay. Và Chánh Huy đã thực hiện cài đặt nhiều dự án âm thanh lớn nhỏ. Cho nhiều đối tác kinh doanh dàn âm thanh tại các tỉnh thành trong cả nước. Các sản phẩm đều được đánh giá cao về sản phẩm và chất lượng.
  Âm Thanh Hội Thảo Chất Lượng Cần Những Yếu Tố Nào?

  Âm Thanh Hội Thảo Chất Lượng Cần Những Yếu Tố Nào?

  Thông thường, những cuộc hội thảo, hội nghị sẽ kéo dài cả buổi, cả ngày. Và thậm chí là vài ngày. Vì thế, nếu như việc tổ chức hội nghị mà không đảm bảo được về nội dung. Và công việc truyền tải đến người nghe không tốt. Sẽ khiến cho người tham gia cảm thấy chán nản và mệt mỏi. Cho nên, vấn đề lựa chọn âm thanh hội thảo như thế nào là điều mà nhiều lãnh đạo quan tâm. Trong bài viết sau đây, Chánh Huy sẽ gợi ý những tiêu chuẩn cơ bản. Mà bạn cần phải nắm rõ. Trước khi lựa chọn các thiết bị của hệ thống dàn âm thanh hội thảo.
  Loa Hội Trường Giá Rẻ – Cần Lưu Ý Điều Gì?

  Loa Hội Trường Giá Rẻ – Cần Lưu Ý Điều Gì?

  Loa hội trường Chắc đối với những người chuyên tổ chức sự kiện. Thì không thể nào không biết đến loa hội trường phải không? Những sự kiện được diễn ra ở những nơi có không gian lớn thì loa hội trường chính là thiết bị không thể thiếu. Hội trường là nơi diễn ra những buổi diễn diễn văn nghệ của các chi đội, đoàn đội. Và ở những sự kiện như vậy thì loa hội trường được dùng để những người xung quanh có thể nghe được tiếng. Tùy theo từng không gian và nhu cầu sử dụng mà lựa chọn những dòng loa cho phù hợp.
  Dàn Âm Thanh Karaoke Gia Đình Gồm Những Gì?

  Dàn Âm Thanh Karaoke Gia Đình Gồm Những Gì?

  Dàn âm thanh karaoke – không thế thiếu trong mỗi gia đình! Hiện nay, nhu cầu giải trí của con người ngày càng được quan tâm hơn, trong đó hát karaoke tại nhà là một trong những cách giải trí khá hấp dẫn. Trang bị cho gia đình một bộ dàn âm thanh karaoke để bất cứ lúc nào cũng có thể ngân nga bài hát yêu thích hay trong những dịp vui, lễ tết. Thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị âm thanh đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng cho bạn lựa chọn. Vậy phải lựa chọn những thiết bị như thế nào để đảm bảo chất lượng giữa vô vàn những thiết bị âm thanh như hiện nay?