Cách Kết Nối Equalizer Với Amply Dễ Dàng Nhất

Cách Kết Nối Equalizer Với Amply Dễ Dàng Nhất

Cách Kết Nối Equalizer Với Amply Dễ Dàng Nhất

Cách Kết Nối Equalizer Với Amply Dễ Dàng Nhất

Cách Kết Nối Equalizer Với Amply Dễ Dàng Nhất
Cách Kết Nối Equalizer Với Amply Dễ Dàng Nhất
Trung tâm nghe nhìn Chánh Huy - Chuyên tư vấn lắp đặt hện thống âm thanh, Karaoke tại nhà và sửa chữa thiết bị âm thanh chuyên nghiệp !
Hỗ trợ nhiệt tình 24/7:
0903 601 743
0936 174 474
Cách Kết Nối Equalizer Với Amply Dễ Dàng Nhất

  Amply là một thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh. Hay trong lĩnh vực âm thanh hình ảnh amply là một trong những thiết bị âm thanh quan trọng.  Được sử dụng với mục đích khuếch đại các tín hiệu điện và những tín hiệu của âm thanh phát ra. Khi bạn đưa tín hiệu ban đầu vào amply nó sẽ giúp bạn làm khuếch đại tín hiệu đó lên. Sau đó truyền cho các thiết bị khác. Thiết bị phát âm thanh có thể kể đến như loa hay tai nghe…

   

  Trên thị trường âm thanh hiện nay có các loại amply sau:

   

  Cách kết nối equalizer với ampli

   

  – Loại amply có trở kháng cao gồm các thương hiệu TOA, OBT, Bosch…

  Ví dụ: amply Amply Toa từ 30W- 360W, OBT từ 60W- 1500W, Amply Bosch từ 60W- 360W.

  – Loại amply karaoke gồm các thương hiệu như cali, Jarguar, nanomax, pararamax…

  – Loại amply phục vụ cho hội trường sân khấu gồm các thương hiệu như: Crown,KP,Crest audio, korah…

  Equalizer được gọi tắt là EQ.  Ngày nay, EQ là một thiết bị quan trọng giúp cân bằng âm thanh trong dàn âm thanh. Để cân bằng âm thanh EQ sử dụng các bộ lọc điện tử.EQ làm việc theo nguyên lý tăng hoặc giảm tín hiệu của từng dải tần. Từ đó giúp âm thanh phát ra được trong trẻo và nghe êm tai. EQ được dùng để lọc tần số âm thanh trong các cuộc họp, hội nghị hay trong những sự kiện lớn… Những phần mềm nghe nhạc phổ biến hiện nay. Thì các thiết bị hầu hết đều được tích hợp sẵn các thiết bị có tính năng về cắt lọc tần số. Như vậy bạn đã sử dụng thiết bị lọc tần số EQ ở một khía cạnh nào đó.

  Hay nói một cách dễ hiểu hơn đó là mọi âm thanh phát ra đều do dao động. Khi có dao động thì tần số sẽ xuất hiện.

   

  Những loại EQ thường gặp hiện nay:

   

  • Loại có tần số cố định: Đây là loại chỉ có một hay hai tần số cố định. Loại này chỉ cho ta tăng hay giảm ở một tần số cụ thể.
  • Loại EQ Graphic Equalizer: Đây là dạng equalizer có nhiều tần số cố định. Đối với mỗi một tần số cố định sẽ tương ứng với một cần gạt. Như vậy có bao nhiêu cần gạt thì sẽ có bấy nhiêu tần số cố định. Do đó, chúng ta có thể tùy chỉnh tần số sao cho phù hợp.
  • Loại EQ Paragraphic Equalizer: Đây là một dạng đặc biệt của Graphic equalizer, loại này giúp ta điều chỉnh tần số trung tâm của mỗi băng tần. Chúng ta có thể biến đổi tùy ý miễn là trong phạm vi cho phép.

   

   

  Cách đấu equalizer với amply

  Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu những cách đấu equalizer với amply. Hiện nay đang có hai cách đấu đơn giản:

  Cách thứ nhất:

  1. Từ cổng Out của nguồn phát như ti vi hoặc đầu DVD các bạn tiến hành cắm  dây vào phần Input của Equalizer
  2. Từ phần Out của  thiết bị Equalizer, các bạn cắm dây xuống phần Input của amply

  Qúa dễ phải không. Dù không phải dân kỹ thuật thì bạn vẫn có thể tiến hành đấu equalizer với amply phải không nào?

   

  Ưu điểm: làm nhiệm vụ chỉnh các tần số của bản nhạc có khuyết điểm

   

  Nhược điểm: khi sử dụng Equalizer là bạn không biết bài nhạc đó bị khuyết điểm ở tần số nào, do đó bạn chỉ chỉnh sửa theo một cách mặc định là chữ V, có rất nhiều bản nhạc  mà khi ta nghe thì bị thiếu mất đi tần số

  Cách thứ hai:

  1. Bạn rút hai cầu effect hiệu quả của âm ly ra, hai cầu này có một cổng Input một cổng Out put.
  2. Cắm trực tiếp cổng Out của Equalizer vào Cổng Input của cầu effect
  3. Cắm trực tiếp cổng Input của Equalizer vào Cổng Out của cầu effect
  4. Từ cổng Out của nguồn phát nguồn phát ví dụ như tivi, DVD… bạn cắm trực tiếp xuống cổng Input 1 hoặc Input 2 của amply.

  Ưu điểm: là âm vực, âm sắc của phần Music và  phần Vocal đều được xử lý thông qua thiết bị Equalizer. Nếu bạn có nhu cầu sửa khuyết điểm của Vocal để phát trong hội nghị, phòng họp thì cách này khá phù hợp.

  Nhược điểm: cách đấu này chỉ làm được một nhiệm vụ.

  Do đó tùy vào từng trường hợp mà các bạn tự lựa chọn phương án phù hợp nhất cho mình để dàn âm thanh phát huy tối đa, tránh trường hợp phải sửa amply.

   

   

  Cách đấu Amply với Equalizer

   

   

  Việc kết Amply với Equalizer rất là dễ dàng và đơn giản. Ban đầu bạn sẽ cảm thấy khó khăn. Nhưng khi bạn đọc qua hướng dẫn của chúng tôi bạn có thể dễ dàng kết nối 2 thiết bị đó với nhau.

  1. Đầu tiên bạn chuẩn bị 2 sợ dây, một đầu 6 ly và một đầu bông sen.
  2. Sau đó bạn tháo 2 cầu nối đằng sau của phần Effec Amply. Bạn cắm phần Out của Amply vào In của Equalizer và ngược lại phần Out của Equalizer vào phần In của Amply.

   

  Như vậy là bạn đã hoàn thành việc kết nối hai thiết bị đó rồi.

  Để có một dàn âm thanh chất lượng bạn sẽ cần thêm một số thiết bị khác nữa. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu thêm một số thiết bị khác nữa để tạo nên dàn âm thanh chuẩn nhé.

  Từ Amply bạn có thể kết nối với nhiều thiết bị âm thanh khác như Micro, các nhạc cụ, cục đẩy hay loa … tất cả sẽ được chúng tôi tổng kết một cách đơn giản dễ hiểu nhất cho các bạn dưới đây.

   

   

  Các thao tác kết nối equalizer với amply

  • Hãy cắm các micro và các nhạc cụ theo thứ tự thích hợp nhất. Bạn chú ý là nên cắm các micro cùng một chỗ. Các nhạc cụ cùng một chỗ để dễ kiểm soát.
  • Toàn bộ micro cắm vào jack XLR. Nếu micro là loại dynamic, đừng mở PHANTOM power. Nhưng nếu micro là loại condenser thì bạn PHẢI mở PHANTOM power và cắm vào ngõ XLR thì mới hoạt động được.
  • Nhạc cụ cắm vào jack 6 ly.
  • Nối Send Effect của MICER vô INPUT của Effect, và OUTPUT của Effect vô Return của mixer.
  • Nối L/R master vô Equalizer.
  • Nối Aux out 1 – 2 vô hệ thống Ampli-Loa kiểm tra.
  • Mixer của bạn có Subgroup, bạn hãy chia chúng theo theo từng nhóm. Chỉnh toàn bộ Gain về vị trí nhỏ nhất (bên trái), kéo toàn bộ các fader volume về mức nhỏ nhất
  • Đưa Equalizer của từng đường về 0 (vị trí giữa).

   

   

  Kết luận

  Với những kiến thức cơ bản trên chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn một phần nào đó trong việc kết nối các thiết bị của dàn âm thanh. Ngày nay, mỗi gia đình đều tự sắm cho mình một dàn âm thanh để giải trí những khi cần. Việc có được hệ thống âm thanh cao cấp giống như ngoài quán hay những nơi chuyên tổ chức các sự kiện về âm thanh là rất tốn kém.

  Chúng ta cũng không nhất thiết bỏ ra một số tiền lớn để mua dàn âm thanh hiện đại. Tùy thuộc từng nhu cầu của mỗi người, gia đình. Mà sắm cho mình những thiết bị phù hợp. Những thiết bị đó được kết nối rất đơn giản. Dù bạn chư từng tiếp xúc qua nhưng sau khi đọc qua hướng dẫn của chúng tôi. Chúng tôi tin chắc bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng. Khi có sự cố gì xảy ra thì bạn cũng có thể tự đoán được là thiết bị nào đang gặp rắc rối. Từ đó giúp bạn khắc phục một cách dễ dàng và đơn giản.

  Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn một phần nào đó trong việc kết nối equalizer với amply các thiết bị với nhau. Hãy liên hệ với Chánh Huy Audio khi có nhu cầu để được tư vấn một cách tốt nhất.

  Bài viết khác
  Cách khắc phục một số lỗi thường gặp ở micro không dây

  Cách khắc phục một số lỗi thường gặp ở micro không dây

  Trong quá trình sử dụng micro không dây, việc gặp lỗi là gần như không thể tránh khỏi, không bị lỗi nọ thì cũng bị lỗi kia. Chính vì thế mà trong bài viết này, Chánh Huy sẽ bật mí một số lỗi thường gặp trên sản phẩm đi kèm cách xử lý hiệu quả. Theo dõi ngay để áp dụng nhé!
  Cần lưu ý những gì khi lắp đặt dàn âm thanh karaoke cho gia đình?

  Cần lưu ý những gì khi lắp đặt dàn âm thanh karaoke cho gia đình?

  ​​​​​​​Âm nhạc là một trong những phương tiện giải trí hiệu quả và được rất nhiều người ưa chuộng, kể cả người già lẫn người trẻ tuổi. Để thỏa mãn đam mê được trải nghiệm âm nhạc chất lượng cao, được thỏa thích cất lên tiếng hát, được giải trí cùng người thân và bạn bè, nhiều gia chủ hiện nay đã lựa chọn “tậu” ngay một dàn karaoke gia đình. Việc đầu tư dàn âm thanh karaoke không hề khó, nhưng không phải chỉ cần mua rồi lắp đặt trong nhà là được. Có rất nhiều vấn đề mà gia chủ cần phải lưu ý. Sau đây, Chánh Huy Audio sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết để giúp bạn chọn mua và lắp đặt dàn âm thanh thích hợp nhất cho gia đình mình.
  Sửa loa ở đâu tại TPHCM lấy liền uy tín, chuyên nghiệp?

  Sửa loa ở đâu tại TPHCM lấy liền uy tín, chuyên nghiệp?

  Loa là thiết bị âm thanh không thể thiếu trong mỗi dàn âm thanh, đây là thiết bị cuối cùng đưa âm thanh trực tiếp đến người nghe. Chất lượng của dàn âm thanh được đánh giá chủ yếu qua loa. Vì vậy, việc lựa chọn loại loa chất lượng cho dàn âm thanh của mình là điều mà khách hàng đặc biệt quan tâm. Những loại thiết bị điện tử thường dễ bị lỗi, do đó tại bài viết này Chánh Huy Audio sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những lỗi thường gặp ở loa và địa chỉ sửa loa lấy liền uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM để khắc phục tình trạng âm thanh không được hay cho chiếc loa của bạn nhé!
  Tìm hiểu nguyên nhân loa karaoke bị rè và cách khắc phục hiệu quả

  Tìm hiểu nguyên nhân loa karaoke bị rè và cách khắc phục hiệu quả

  Trong quá trình sử dụng, rất có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng loa karaoke bị rè, làm giảm chất lượng âm thanh khi hát. Vậy tại sao loa bị rè? Có thể khắc phục bằng những cách nào? Các câu hỏi này sẽ được Trung Tâm Nghe Nhìn Chánh Huy giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi để biết nhé. Ngoài ra, nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ sửa chữa loa uy tín thì hãy đến ngay với chúng tôi. Dịch vụ sửa chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được dàn loa hoạt động tốt nhất với chi phí cực kỳ hợp lý.
  Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn micro không dây hát karaoke

  Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn micro không dây hát karaoke

  Nếu như đã từng hát karaoke, chắc chắn bạn đều biết rằng mỗi một dàn karaoke đều bao gồm nhiều loại thiết bị âm thanh khác nhau. Nhưng được xem là biểu tượng và ngay trên tay người sử dụng không gì khác ngoài micro. Giờ đây, dòng micro không dây hiện đại đang dần thay thế micro có dây truyền thống, được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn nhờ sở hữu vô vàn ưu điểm nổi trội.
  Những lỗi thường gặp và cách sửa mixer đơn giản

  Những lỗi thường gặp và cách sửa mixer đơn giản

  Bạn sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu khi chiếc mixer của bạn đang sử dụng lại phát ra âm thanh không còn hay và tốt như mong đợi. Lúc này, bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân và có được cách sửa mixer tối ưu nhất.
  Nơi nào sửa loa chuyên nghiệp uy tín tại TPHCM

  Nơi nào sửa loa chuyên nghiệp uy tín tại TPHCM

  Khi loa nghe nhạc, loa karaoke, loa bluetooth các loại...không còn phát ra âm thanh nữa, bạn cần thử những cách nào? Nếu bạn không rành về việc sửa loa, bạn cần tìm một địa điểm tốt để mang loa đến khắc phục sự cố về chiếc loa phát nhạc. Vậy sửa loa ở đâu chuyên nghiệp, uy tín lấy liền tại Tp.HCM.
  Hướng dẫn sửa amply bị mất tiếng, bị mất echo hiệu quả và chi tiết

  Hướng dẫn sửa amply bị mất tiếng, bị mất echo hiệu quả và chi tiết

  Trong quá trình sử dụng amply, bạn có thể gặp phải tình trạng amply bị mất tiếng hoặc bị mất echo mà không biết cách xử lý ra sao? Chính vì thế, CHÁNH HUY sẽ hướng dẫn cho bạn cách sửa amply bị mất tiếng và bị mất echo một cách chi tiết nhất trong bài viết sau. Cùng theo dõi nhé!
  Cách Chỉnh Âm Thanh Mixer Hay Và Dễ Dàng Nhất

  Cách Chỉnh Âm Thanh Mixer Hay Và Dễ Dàng Nhất

  Không ngừng sáng tạo cho ra nhiều thiết bị công nghệ hiện đại hỗ trợ trong cuộc sống. Và có thể nói, trong cuộc sống không thể thiếu những giai điệu âm thanh sống động, nhẹ nhàng, sâu lắng … mang đến tâm trạng thư thái và đầy thoải mái. Để giai điệu được hoàn hảo theo cách mong muốn cần có kỹ thuật và phải biết cách chỉnh âm thanh mixer. Tuy nhiên, kết quả thu được sẽ không tốt như trong phòng thu nhưng sẽ mượt mà và có nội lực rất nhiều so với mức tiêu chuẩn bình thường .
  Loa Bị Rè Khi Cắm Điện – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

  Loa Bị Rè Khi Cắm Điện – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

  Hiện tượng loa bị rè khi cắm điện không phải hiếm gặp, nó gây ra cho người nghe một cảm giác thực sự rất khó chịu. Không chỉ riêng các dòng loa karaoke công suất nhỏ mà tình trạng loa rè, sôi còn gặp ở các dòng loa hội trường với công suất lớn. Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho loa rè, sôi và cách khắc phục như thế nào cho triệt để? Hãy cùng Nova Vietnam đi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.
  Những nguyên nhân có thể gây cháy loa và nơi sửa loa tốt nhất

  Những nguyên nhân có thể gây cháy loa và nơi sửa loa tốt nhất

  Đối với những ai đam mê âm thanh, dàn thiết bị rất có giá trị vì họ không chỉ phải đầu tư tiền của để có được nó, mà nó còn gắn liền với niềm đam mê, sở thích của bản thân. Một thiết bị nào đó hư hỏng, đặc biệt là loa, sẽ gây sự khó chịu rất lớn cho người sở hữu. Chính vì thế biết về những nguyên nhân có thể gây cháy loa sẽ giúp bạn bảo vệ tốt hơn cho loa cũng như các thiết bị trong dàn âm thanh của mình. Chúng ta thường quen sử dụng loa một cách "thoải mái", thích gì là chỉnh đấy chứ không hề chú ý đến thông số kỹ thuật của các thiết bị, hoặc trong khi vận hành dàn âm thanh, có những "âm thanh lạ" vang lên nhưng do không chú ý và cũng không biết cách khắc phục nên chúng ta cứ để như thế. Đó chính là lúc loa đang "kêu cứu" với chủ sở hữu của nó đấy. Đây là lúc cần can thiệp đúng lúc để tránh xảy ra những tình huống đáng tiếc như cháy loa, hoặc tệ hơn là hư bộ dàn. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những nguyên nhân có thể gây cháy loa thường gặp nhất.
  Sửa Chữa Khuếch Đại Của Loa

  Sửa Chữa Khuếch Đại Của Loa

  Hướng dẫn sửa lỗi này về sửa chữa bộ khuếch đại cho biết cách bộ khuếch đại âm thanh hoạt động, lỗi thường gặp, cách xác định sự cố bộ khuếch đại và những bộ phận và công cụ bạn sẽ cần để khắc phục. Sau đó, nó đưa ra các hướng dẫn từng bước đơn giản về cách tháo rời bộ khuếch đại và cho biết cách kiểm tra bộ khuếch đại và cách làm sạch bộ khuếch đại. Hướng dẫn này cũng giới thiệu bạn đến các hướng dẫn sửa chữa khác để SỬA CHỮA KHUẾCH ĐẠI CỦA LOA nhiều hơn.